Từng lớp bánh chocolate thơm lừng, kẹp ở giữa là phần kem dâu ngậy ngọt, ai có thể chối từ miếng bánh tuyệt vời này cơ chứ!
Nguyên liệu:
Để làm bánh:
- 500g bột đa dụng
- 130g bột cacao
- 160g bơ chảy
- 12 quả trứng
- 950ml sữa
- 250ml nước
- 5ml tinh chất vani
- 80g đường
Để làm kem:
- 300g đường
- 300g dâu, mâm xôi, việt quất hay loại quả mọng nào bạn thích
- 500ml whipping cream
- 5ml tinh chất vani
- 200g kem phô mai
Cách làm:
- Đánh đều trứng, sữa và nước cho tới khi tan nhuyễn vào nhau.
- Thêm bơ và tinh chất vani vào, trộn đều, tiếp tục cho đường vào và khuấy tới khi đường tan hết.
- Trộn đều bột đa dụng và bột cacao, từ từ đổ vào hỗn hợp trứng qua rây bột và trộn đều tới khi nhuyễn mịn.
- Phết lên chảo một lớp dầu ô liu mỏng để chống dính, khi chảo nóng lên, múc 1 thìa bột vào chảo và láng đều để có lớp bánh mỏng mịn.
- Sau 1-2 phút, khi bề mặt bánh đã se lại, lật bánh và để thêm khoảng 30 giây nữa để nướng chín đều cả 2 mặt.
- Lặp lại liên tục cho tới khi hết bột, tùy theo độ rộng của chảo bạn sẽ có trên 30 lớp bánh.
- Trộn đều dâu và 100g đường, sau đó nghiền nát tới khi nhuyễn mịn.
- Cho 200g đường còn lại vào whipping cream, thêm tinh chất vani và kem phô mai, sau đó đánh đều tới khi thành kem bông mịn.
- Trộn đều hỗn hợp kem với dâu nghiền.
- Đặt 1 lớp bánh lên đĩa, phết kem lên rồi đặt tiếp lớp bánh thứ 2 lên trên. Làm lần lượt tới khi hết bánh.
- Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm để kem đông lại và bánh giữ được hình dáng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguyên liệu:
Để làm bánh:
- 500g bột đa dụng
- 130g bột cacao
- 160g bơ chảy
- 12 quả trứng
- 950ml sữa
- 250ml nước
- 5ml tinh chất vani
- 80g đường
Để làm kem:
- 300g đường
- 300g dâu, mâm xôi, việt quất hay loại quả mọng nào bạn thích
- 500ml whipping cream
- 5ml tinh chất vani
- 200g kem phô mai
Cách làm:
- Đánh đều trứng, sữa và nước cho tới khi tan nhuyễn vào nhau.
- Thêm bơ và tinh chất vani vào, trộn đều, tiếp tục cho đường vào và khuấy tới khi đường tan hết.
- Trộn đều bột đa dụng và bột cacao, từ từ đổ vào hỗn hợp trứng qua rây bột và trộn đều tới khi nhuyễn mịn.
- Phết lên chảo một lớp dầu ô liu mỏng để chống dính, khi chảo nóng lên, múc 1 thìa bột vào chảo và láng đều để có lớp bánh mỏng mịn.
- Sau 1-2 phút, khi bề mặt bánh đã se lại, lật bánh và để thêm khoảng 30 giây nữa để nướng chín đều cả 2 mặt.
- Lặp lại liên tục cho tới khi hết bột, tùy theo độ rộng của chảo bạn sẽ có trên 30 lớp bánh.
- Trộn đều dâu và 100g đường, sau đó nghiền nát tới khi nhuyễn mịn.
- Cho 200g đường còn lại vào whipping cream, thêm tinh chất vani và kem phô mai, sau đó đánh đều tới khi thành kem bông mịn.
- Trộn đều hỗn hợp kem với dâu nghiền.
- Đặt 1 lớp bánh lên đĩa, phết kem lên rồi đặt tiếp lớp bánh thứ 2 lên trên. Làm lần lượt tới khi hết bánh.
- Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm để kem đông lại và bánh giữ được hình dáng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
0 nhận xét | Viết lời bình