akakavn

Bánh chocolate nghìn lớp đã ăn là không thể ngừng

Từng lớp bánh chocolate thơm lừng, kẹp ở giữa là phần kem dâu ngậy ngọt, ai có thể chối từ miếng bánh tuyệt vời này cơ chứ!

Nguyên liệu:

Để làm bánh:

- 500g bột đa dụng

- 130g bột cacao

- 160g bơ chảy

- 12 quả trứng

- 950ml sữa

- 250ml nước

- 5ml tinh chất vani

- 80g đường

Để làm kem:

- 300g đường

- 300g dâu, mâm xôi, việt quất hay loại quả mọng nào bạn thích

- 500ml whipping cream

- 5ml tinh chất vani

- 200g kem phô mai



Cách làm:

- Đánh đều trứng, sữa và nước cho tới khi tan nhuyễn vào nhau.

- Thêm bơ và tinh chất vani vào, trộn đều, tiếp tục cho đường vào và khuấy tới khi đường tan hết.

- Trộn đều bột đa dụng và bột cacao, từ từ đổ vào hỗn hợp trứng qua rây bột và trộn đều tới khi nhuyễn mịn.

- Phết lên chảo một lớp dầu ô liu mỏng để chống dính, khi chảo nóng lên, múc 1 thìa bột vào chảo và láng đều để có lớp bánh mỏng mịn.

- Sau 1-2 phút, khi bề mặt bánh đã se lại, lật bánh và để thêm khoảng 30 giây nữa để nướng chín đều cả 2 mặt.

- Lặp lại liên tục cho tới khi hết bột, tùy theo độ rộng của chảo bạn sẽ có trên 30 lớp bánh.

- Trộn đều dâu và 100g đường, sau đó nghiền nát tới khi nhuyễn mịn.

- Cho 200g đường còn lại vào whipping cream, thêm tinh chất vani và kem phô mai, sau đó đánh đều tới khi thành kem bông mịn.

- Trộn đều hỗn hợp kem với dâu nghiền.

- Đặt 1 lớp bánh lên đĩa, phết kem lên rồi đặt tiếp lớp bánh thứ 2 lên trên. Làm lần lượt tới khi hết bánh.

- Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm để kem đông lại và bánh giữ được hình dáng.



Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình